นักการตลาดอัปเดตเลย! โพสต์โซเชียลมีเดียเวลาไหนหาลูกค้าได้ดีที่สุด ปี 2022

July 26, 2022

นักการตลาดอัปเดตเลย! โพสต์โซเชียลมีเดียเวลาไหนหาลูกค้าได้ดีที่สุด ปี 2022

นักการตลาดอัปเดตเลย! โพสต์โซเชียลมีเดียเวลาไหนหาลูกค้าได้ดีที่สุด ปี 2022

การทำคอนเทนต์เพื่อให้ได้ Engagement เยอะๆ นอกจากจะขึ้นอยู่กับความน่าสนใจของคอนเทนต์แล้ว “ช่วงเวลา” ก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ เพราะหากเราโพสต์คอนเทนต์ในช่วงเวลา prime time ที่มีคนใช้งานมากที่สุด ก็มีโอกาสสูงที่จะมีคนพบเห็นมาก และมียอดการเข้าถึงดี

แต่เชื่อว่า ผู้ประกอบการและนักการตลาดบางคนอาจจะสงสัยว่า ในแต่ละแพลตฟอร์มช่วงเวลาไหนที่มีคนเข้าถึงเยอะที่สุด วันนี้ WIS Marketing บริษัทโฆษณาออนไลน์ ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ก็ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน

Facebook
จุดเด่นของ Facebook คือ เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกต่อเดือนมากที่สุด โดยอยู่ที่ 3.51 พันล้านคน ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 25-49 ปี แบ่งออกเป็นเพศชาย 56.4% และเพศหญิง 43.6%

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์คอนเทนต์บน Facebook คือ ช่วงต้นและปลายสัปดาห์ ได้แก่ วันจันทร์ วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ โดยสามารถโพสต์ได้ทุกช่วงเวลา เนื่องจาก Facebook มีผู้ใช้งานเยอะแทบจะตลอดเวลา

Instagram
เป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานต่อเดือนอยู่ที่ 1 พันล้านคน โดย 70% ของผู้ใช้งานทั้งหมดมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 35 ปี Instagram จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีในการเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่

สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์คอนเทนต์บน Instagram คือ วันจันทร์และวันพฤหัสบดี โดยแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า 07:00 - 09:00 น. และช่วงเย็น 16:00 - 20:00 น..Twitter

เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานต่อเดือนประมาณ 330 ล้านคน โดย 38.5% ของผู้ใช้งานทั้งหมดมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 25-34 ปี

ช่วงเวลาที่มีการเข้าถึงดีที่สุดสำหรับแพลตฟอร์ม Twitter คือ วันธรรมดาตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ โดยเวลาที่เหมาะสมแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเช้า 07:00 - 09:00 น. และช่วงเย็น 16:00 - 20:00 น. 

TikTok
เป็นแพลตฟอร์มน้องใหม่ไฟแรงที่ถึงแม้จะเปิดให้บริการในเวลาไม่กี่ปี แต่ก็มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงถึง 2.6 พันล้าน โดยผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะมีช่วงอายุประมาณ 10-19 ปี TikTok จึงเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคน Gen Z และ Gen Alpha

สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงคอนเทนต์ TikTok คือ สามารถโพสต์ได้ทุกวัน เพราะมีผู้ใช้งานตลอดเวลา แต่ช่วงเวลา prime time คือ ตั้งแต่เวลา 17:00 น. ไปจนถึงเวลาก่อนเข้านอน (ตามเวลาท้องถิ่น)

สนใจทำการตลาดออนไลน์ รับลงโฆษณาออนไลน์ สามารถปรึกษากับทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ WIS Marketing ฟรี!
ได้ที่ช่องทาง LINE @wismarketing หรือ โทร. 064-942-2452

Best Time to Post on Social Media in 2022 [Updated]

In addition to creativity and an interesting factor when doing content marketing, “Time” is one of the important factors that make your content gain high engagement. However, the entrepreneurs and marketers may wonder what is the best time to post content for each social media platform? WIS Marketing will dive into that in this article. Let’s see. 

FacebookIt
is the most popular social media worldwide, with 3.5 billion people using it every month. Most users are aged 25-49 years. 56.4% are male and 43.6% are female. 

The best days to post content on Facebook are Monday, Friday, Saturday and Sunday. You can post content every time because there are many users using it all the time. 

Instagram
It is a social media platform that has 1 billion people using it every month. Most users are aged on average 35 years. So it is a good choice to reach young customers. 

The best days to post content on Instagram are Monday and Thursday. The best times to post are in the morning 07:00 - 09:00 am and in the afternoon 04:00 - 08:00 pm.

TwitterIt
is a social media platform that has 330 million people using it every month. Most users are aged on average 25-34 years.

The best days to post content on Twitter are Monday to Friday divided in 2 periods; in the morning 07:00 - 09:00 am and 04:00 - 08:00 pm..

TikTokIt
is one of the fastest-growing social media platforms, with more than 2.6 billion downloads worldwide. Most users are aged 10-19 years. So it is one of the best platforms to be used for reaching the young customers in the new generation. 

The best day to post content on TikTok is everyday because there are a lot of users using it all the time. However, the prime time is 05:00 pm to the time before bed (according to local time).

If you are looking for an agency to take care of digital marketing Digital Agency Thailand for your business, please do not hesitate to contact us via LINE @wismarketing or Tel. 064-942-2452. 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

เคียงข้างคุณในทุกธุรกิจพร้อมเติบโตไปด้วยกัน WE GROW TOGETHER.
By your side in every business, ready to grow together. WE GROW TOGETHER.