รู้จัก Yoast SEO ตัวช่วยสุดเจ๋งที่เสริมประสิทธิภาพการทำ SEO ของคุณ

November 12, 2021

รู้จัก Yoast SEO ตัวช่วยสุดเจ๋งที่เสริมประสิทธิภาพการทำ SEO ของคุณ

สำหรับใครที่เริ่มทำเว็บไซต์ตามหลักการของ SEO เพื่อประโยชน์ในการทำการตลาดออนไลน์ ก็คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับปลั๊กอินที่ชื่อ Yoast SEO กันมาบ้าง แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดทำ SEO อาจจะยังสงสัยว่ามันคืออะไร? มีประโยชน์และมีวิธีการติดตั้งอย่างไร? พวกเรา WIS Maketing จึงถือโอกาสนี้พาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Yoast SEO กันให้มากขึ้น

Yoast SEO คืออะไร?
Yoast SEO คือ ปลั๊กอินหรือส่วนเสริมที่สำคัญในการทำ SEO (Technical SEO) เพื่อช่วยทำให้เช็กลิสต์ของเนื้อหาและโครงสร้างบนหน้าเว็บไซต์เป็นมิตรกับ Google มากที่สุด และนับเป็นเครื่องที่สำคัญอันดับแรกๆ ที่คุณต้องติดตั้งหลังจากทำเว็บไซต์บน WordPress นอกจากนี้ ปลั๊กอินตัวนี้ยังมีข้อดีคือสามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

ประโยชน์ของ Yoast SEOประโยชน์ของ Yoast SEO หลักๆ มีด้วยกันดังนี้

1. มีฟีเจอร์ในการช่วยตั้งค่า Technical SEO ต่างๆในการปรับแต่ง SEO ในบางครั้งเราอาจจะเผลอมองข้ามบางจุดไป ซึ่ง Yoast SEO ก็จะสามารถช่วยในเรื่อง Techinal ในส่วนนี้ได้ เช่น ช่วยให้เราใส่ canonical URL ซึ่งจะเป็นตัวที่สื่อสารกับ Search Enigne ว่าเราต้องการให้ Google สนใจลิงก์ไหนหรือเพจไหน, ช่วยให้เราสามารถใส่ rel=next / rel=prev ในทุกๆ ที่ที่มันควรอยู่, ช่วยให้เราสามารถใส่ OpenGraph tags กับทุกๆ URL เป็นต้น

2. ช่วยวิเคราะห์ว่า SEO ของเว็บไซต์เป็นอย่างไรYoast SEO มีฟีเจอร์สำคัญที่ช่วยในการปรับแต่ง SEO ในด้าน Technical ให้ดีขึ้นได้ จึงสามารถช่วยวิเคราะห์ได้ว่าการทำ SEO ในเว็บไซต์ของเราควรปรับแต่งส่วนไหนบ้าง เช่น ส่วนของ SEO Titles, Slug และ Meta Description โดย Yoast SEO จะมีช่องให้ช่วยปรับแต่ง Title, Slug และ Description พร้อมบอกว่าควรเขียนยาวแค่ไหนถึงจะดี และมีคีย์เวิร์ดที่โฟกัสในจุดที่เหมาะสมหรือยัง 

3. ช่วยทำให้คอนเทนต์ของคุณมีคุณภาพมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่แสดงขึ้นบน Search Engine หรือบน Social Media เครื่องมือ Yoast SEO ก็จะสามารถช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งบทความให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นได้ เช่น ช่วยในการแก้ไขและปรับแต่ง Featured Images, Title หรือ Description ในส่วนของ Social Media ให้เหมาะสมกับความยาวของ Text และสเกลของภาพแต่ละแพลตฟอร์มได้มากขึ้น, มีระบบ Readability Analysis ที่ช่วยบอกเราว่า คอนเทนต์ที่เขียนนั้นน่าอ่านมากน้อยแค่ไหน และจะช่วยไกด์การเขียนให้อ่านง่ายมากขึ้นด้วย เช่น โครงสร้าง Paragraph, จำนวนของ Keyword เพียงพอหรือไม่, การเว้นช่องไฟ เป็นต้น

วิธีการติดตั้ง Yoast SEO
สำหรับการติดตั้ง Yoast SEO สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้
1. ทำการ Login เข้าไปยังเว็บไซต์หน้า WordPress ของคุณ
2. ไปที่แถบเมนูด้านข้าง แล้วเลือก Plugins
3. จากนั้นให้กด ‘Add New’ เพื่อทำการเพิ่ม Plugin ใหม่ แล้ว Search หา Yoast SEO ในช่องทำการค้นหา
4. กดปุ่ม Install Now หลังจากนั้นรอจนกว่าจะทำการติดตั้งเสร็จ
5. หลังทำการติดตั้งเสร็จปุ่ม Install Now จะเปลี่ยนเป็นคำว่า Activate ให้คลิกที่ปุ่มเพื่อติดตั้งและเริ่มต้นการใช้งานได้เลย

จะเห็นได้ว่า Yoast SEO นับเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่น่าสนใจที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ SEO ได้ครบในเครื่องมือเดียว ทำให้คุณไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอินหลายตัวให้ยุ่งยาก สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดตั้งเพื่อใช้งานได้ตามขั้นตอนที่ได้กล่าวมาข้างต้น อย่างไรก็ดี หากคุณกำลังมองหาบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ในการทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO ให้กับธุรกิจของคุณ บริษัท WIS Marketing เรามีบริการรับทำ SEO รับทําโฆษณาออนไลน์ โดยทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงมีการนำนวัตกรรมและเครื่องมือมาใช้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ SEO ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น มีที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ไม่มีค่าใช้จ่าย

GET TO KNOW YOAST SEO THE AWESOME HELP THAT IMPROVE YOUR SEO GET MORE EFFECTIVE
For the people who are getting started to create websites based on SEO techniques may be familiar with Yoast SEO. But the newbie may be wondering what is it? How does it work? and how to install it? Here WIS Marketing will get you to know Yoast SEO better.

What is SEO?
Yoast SEO is a plug-in that is important for technical SEO. It can make content checklists and website construction more friendly on Google. And it’s one of the most important tools that you have to install priority. In addition, this plug-in is free. 

The Advantages of Yoast SEOHere are the advantages of Yoast SEO;
1. There are so many features for SEO settingSometimes when you customize a website, you may make a mistake. Yoast SEO can solve this problem such as  helping you to be able to find a canonical URL which is the thing that communicates which Search Engine that you want Google to get interested in which link or page, helping you to put rel=next / rel=prev in every place that they should be, helping you be able to put OpenGrape tags in every URLs etc. 

2. Help analyze SEO on websiteYoast SEO has a highlight feature for enhancing SEO techniques. It also can analyze which part of SEO should be adjusted such as SEO Titles, Slug and Meta Description. Yoast SEO has a feature that can customize Title, Slug, and Description. Plus, it can tell how long the content should be and are keywords appropriate?  

3. Help your content on a website get more quality
No matter which content has show up on search engine or social media, Yoast SEO can help you be able to create content perfectly such as helping adjust and customize featured images, title, or description on social media to get more suitable with text, scale, or length of platform.There is Readability Analysis system that tell you the rating of interesting of the content and also guide you to write the content that get easier to read such as paragraph construction, the amount of keyword, and spacing etc. 

How to install Yoast SEO
Here is how to install Yoast SEO on your WordPress website;
1. Login to get into the website on WordPress.
2. Go to the menu beside and then choose plug-in.
3. Press ‘Add New’ to add a new plug-in then search with the word “Yoast SEO” in the searching section.
4. Press install now then wait until finished.
5. After installing, the install now button will change to activate then press the button to install. After that it’s ready to be used.

As you can see, Yoast SEO is one of the interesting tools that can improve your SEO technique in one. So, you don’t have to add too many plug-in on the website. However, if you are looking for a digital marketing agency company to do SEO marketing for your business, WIS Marketing has a SEO service that’s processed by the expert team and also uses the innovations and tools that can enhance the SEO efficiency. Contact for consultant free. 


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

เคียงข้างคุณในทุกธุรกิจพร้อมเติบโตไปด้วยกัน WE GROW TOGETHER.
By your side in every business, ready to grow together. WE GROW TOGETHER.