​คู่มือทำการตลาดบนเฟสบุ๊ค เพิ่มยอดขายยังไงให้ปัง

july 30, 2021

4 เหตุผลสำคัญ ทำไมถึงควรหันกลับมาทำ SEO ในช่วงสถานการณ์วิกฤต

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคนี้ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเองได้ แต่ความท้าทายก็คือจะทำยังไงให้ธุรกิจนั้นประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะในตอนนี้ที่สนามการแข่งขันมีความดุเดือด มองไปทางไหนก็เจอแต่คู่แข่ง ประกอบกับพิษโควิด-19 จึงทำให้เป้าหมายความสำเร็จนั้นยิ่งดูริบหรี่เสียเหลือเกิน

อย่างไรก็ตาม ทุกปัญหาย่อมมีทางออก โดยทางออกนั้นก็คือ การทำ SEO โดยผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจก็คงจะทราบดีว่า SEO นั้นคือ กระบวนการที่ทำให้เว็บไซต์ของเราปรากฏอยู่ในอันดับที่ดีที่สุดด้วย Keyword เมื่อทำการค้นหาบน Google แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วทำไมถึงต้องทำ SEO วันนี้ WIS Marketing เลยจะพาไปดูเหตุผลที่คุณควรหันกลับมาพิจารณา SEO เป็นตัวช่วยธุรกิจคุณ

1. สร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้น

แน่นอนว่าการทำ SEO ที่ดีและถูกวิธี จะช่วยทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้นๆ บนหน้าการค้นหาของ Google จึงมีโอกาสที่ลูกค้าจะหาคุณเจอและคลิกเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจุดนี้นี่เองที่จะส่งผลให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือเลือกใช้บริการจากธุรกิจของคุณ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือ ยอดขายที่เติบโตสูงขึ้นนั่นเอง

2. คนไทยใช้ Google มากที่สุดในการค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ

จากผลการสำรวจของเว็บไซต์ Alexa พบว่า Google เป็นเว็บไซต์เสิร์ชเอนจินที่คนไทยใช้งานสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในการค้นหาข้อมูลที่ตนเองต้องการ นั่นหมายความว่า การที่คุณสามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบน Google ก็จะทำให้มีผู้คนพบเห็นสินค้าของคุณได้จำนวนมากโดยแทบไม่ต้องเสียค่าโฆษณาเลย 

3. เพิ่มความน่าเชื่อถือและสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจ

ในยุคนี้เวลาที่คนอยากที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องอะไร ก็จะทำการค้นหาบน Google เป็นอันดับแรก  ดังนั้นหากคุณมีการทำ SEO ที่มีประสิทธิภาพ มีการจัดทำหน้าเว็บไซต์ที่สวยงาม รวมทั้งมีการนำเสนออนเทนต์ที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันกับธุรกิจประเภทเดียวกันในตลาด

4. เป็นทางรอดของ SME

หากธุรกิจของคุณมีขนาดเล็กหรือขนาดย่อม  ยิ่งมีความจำเป็นที่จะต้องทำ SEO โดยเฉพาะ Local SEO ที่เป็นการทำ SEO แบบโฟกัสเฉพาะพื้นที่นั้นๆ โดยการเลือกใช้ Keyword ที่มีความเฉพาะเจาะจงลงไปอีก เพราะต้องยอมรับว่าเราอยู่ในยุคที่เรียกว่า “ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” การทำ Local SEO ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถหาร้านของคุณเจอก่อนคู่แข่ง และมีโอกาสที่จะเลือกเข้ามาแวะเวียนยังร้านค้าของคุณภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งตรงนี้เองจะเป็นการช่วยเพิ่มสรรพกำลังให้ธุรกิจของคุณสามารถแข่งขันกับธุรกิจรายใหญ่ๆ ในตลาดได้ดีขึ้นนั่นเอง

หากคุณสนใจอยากทำ SEO ให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดอันดับต้นๆ ในหน้าการค้นหา Google เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า อัปยอดขายปังๆ และให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดในมหาวิกฤตครั้งนี้ ทาง WIS Marketing ก็มีบริการรับทำ SEO โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รวมถึงมีการใช้นวัตกรรมในการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกการค้นหา รับรองว่า ธุรกิจของคุณจะเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างแน่นอน สนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้ตลอดเลยนะคะ 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

เคียงข้างคุณในทุกธุรกิจพร้อมเติบโตไปด้วยกัน WE GROW TOGETHER.
By your side in every business, ready to grow together. WE GROW TOGETHER.